8th Asean Kendo Tournament 2007

by Admin
0 comment

Đoàn Kendo Việt Nam gồm 15 thành viên với 14 nam, 1 nữ đã lên đường trong hành trình xuất ngoại đầu tiên của mình tại Thái Lan trong khuôn khổ giải Asean Kendo Tournament (AKT) lần thứ 8 từ ngày 12 đến 15.10.2007.

Tham gia đội tuyển có 9 thành viên câu lạc bộ Kendo Hà Nội và 6 kiếm sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh. Các thành viên nam của đội tuyển chia làm hai đội A và B tham dự các nội dung đồng đội nam, đơn nam. Nữ kiếm sĩ duy nhất của đội tuyển là Phạm Thanh Bích Phượng tham dự nội dung đơn nữ. Cùng sang Thái Lan với đội tuyển là 6 HLV Nhật Bản: Morikawa Isao, Keisuke Kanesaki, Takashi Tsuboi, Jae Yung Hwang, Yuji Nishiwaki, Go Ishida.

Giải đấu đã thành công tốt đẹp với một huy chương bạc đơn nam  và hai giải phong cách cho đoàn Việt Nam. Thành tích của đội tuyển VN ngay trong lần đầu xuất trận đã khiến các HLV và kiếm thủ ở khu vực kinh ngạc. Ông Cheow Lin Chan, Trưởng đoàn Kendo Singapore, thốt lên: “Khi tôi đến Hà Nội 3 năm trước, Kendo VN vẫn là con số 0. Vậy mà giờ đây các bạn đã có một đội hình đồng đều và đạt thứ hạng cao”. Còn ông Vithaya Pransringarm, Trưởng đoàn Kendo Thái Lan, nhận định: “Kendo VN là hiện tượng của giải lần này. Chắc chắn các bạn sẽ còn tiến xa!”.

0 comment
1

Related Posts

Leave a Comment