12th Hong Kong Asian Open Kendo Championships

by Admin
0 comment

Đến hẹn lại lên, tham dự giải vô địch Hong Kong mở rộng năm nay tổ chức vào ngày 25-26/3, đoàn Việt Nam lên đường với 9 thành viên đều từ CLB Kendo Hà Nội do Hwang sensei làm HLV.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đội tuyển nữ với 2 thành viên, để đủ người, đội đã kết hợp với 1 thành viên nữ từ Quảng Châu . Các nội dung tham dự gồm team 3 nữ, team 3 nam (2 đội) và team 5 nam (2 đội).

Giải Hong Kong ngày càng mạnh lên và có sự xuất hiện nhiều hơn các đội từ Đài Loan, đây cũng là “khắc tinh” của Việt Nam trong giải lần này.

Mở đầu giải với những trận khá ấn tượng của tuyển nữ, sau trận hòa trước Thượng Hải ở vòng 1/8, đội phải thi đấu trận quyết định encho và rất tiếc đã thua ở trận này.

Hong Kong Asian Open Kendo Championships là giải đấu lớn quy tụ trên 300 tuyển thủ. Số lượng team 5 người thi đấu có năm lên tới 50 đội.

HKC

Nội dung team 3 nam được đặt nhiều kỳ vọng sau thành công của giải 2010. Đội A với những gương mặt quen thuộc, vượt qua vòng loại, đội chạm trán với đội trẻ Đài Loan có thể hình, kỹ thuật rất tốt và đồng đều. 2 trận đầu thắng 1, hòa 1, đội đã bị lật ngược và thua sát nút hiệu số ở trận cuối cùng. Đài Loan chính là đội đi đến chung kết và dành danh hiệu vô địch, trận đấu để lại nhiều tiếc nuối vì chặng đường cuối không còn xa.

Đội B gồm những thành viên mới tham gia lần đầu, tuy vậy đội đã thi đấu rất thành công vượt qua vòng ngoài và chỉ dừng bước trước đội đến từ Tokyo, đây cũng là đội vào đến trận chung kết và thua Đài Loan ở trận encho.

Nội dung team 5 Việt Nam có 2 đội tham gia. Đội A rơi vào bảng mạnh gồm Hokaido, Đài Loan, Đài Loan(người Nhật). Sau khi vượt qua Hokaido, Đài Loan, đội đã dừng bước khi gặp các sensei Nhật đến từ Đài Loan. Đây là đội rất mạnh dành chức vô địch giải này.  

Đội B chỉ có 3 người, chịu thiệt trong tính kết quả nhưng vẫn thi đấu hết mình. Đây là những kinh nghiệm đầu tiên nhưng quý báu để chuẩn bị cho những bước sau này

0 comment
1

Leave a Comment